Cách làm món gỏi cá mè độc lạ tại nhà hàng Quán Họ Hứa

Gỏi cá mè là món ăn đặc sản tại nhà hàng Quán Họ Hứa. Dù gần hay xa nếu bạn có cơ hội thì hãy đến với nhà hàng để thưởng thức nhé. Sau đây là hướng dẫn cách làm món gỏi cá mè ngon mê ly.

Nguyên liệu:
  • 1 con cá mè to khoảng 4­-5kg
  • 1 con cá chép đực 0,5kg
  • Riềng, nghệ, cà chua, hành
  • Gia vị các loại: Mắm, muối, bột nêm, dầu ăn tiêu, thính, rượu…
  • Các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung


Cách làm gỏi cá tại nhà hàng ngon ngon Quán Họ Hứa 

Bước 1: Cá mè sau khi làm sạch ta lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá. Thái cá thành miếng mỏng theo chiều vát vừa ăn.

Bước 2: Cho cá mè đã thái miếng vào âu cùng với gừng giã nhỏ và chút rượu cùng chút tiêu, đảo đều, đậy kín rồi ướp khoảng 40 phút.

Bước 3: Vớt cá trong âu ra cho ráo nước, khi cá khô bớt thì tẩm thính vào cá, xếp ra đĩa.

Bước 4: Cá chép đực sau khi làm sạch thì xắt khúc, cho riềng, nghệ, cà chua, bột ngọt vào ướp, rắc thêm tiêu và hành sau đó đun lửa liu riu.

Bước 5: Cá chín, ta vớt ra, bóc phần thịt, bỏ xương. Sau đó xay nhỏ thịt cá rồi cho vào nồi đun đến khi sôi thì cho lạc rang giã nhỏ vào trộn thành dung dịch sánh sền sệt là ta đã chuẩn bị xong nước chấm cho món ăn.

Bước 6: Chuẩn bị các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung xanh để ăn kèm.

Bước 7: Bày đĩa cá đã ướp thính, nước chấm, các loại rau ăn kèm, bánh đa nem (bánh tráng) là món ăn đã sẵn sàng cho bạn thưởng thức.

>>> Xem thêm: cách làm các món lẩu ngon tại nhà hàng Quán Họ Hứa !!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỏi cá mè là món ăn dân dã nhất của dân Hà Thành

Địa điểm ăn uống nổi bật tại Hà Nội với món gỏi cá mè

3 món gỏi cá khoái khẩu dân nhậu