Học cách làm nước chấm món gỏi cá ngon đúng điệu

Gỏi cá được biết đến là món ăn dân dã từ thời xa xưa đến ngày nay vẫn còn nổi tiếng. Để thưởng thức món gỏi quan trọng nhất vẫn là phần thịt cá được chế biến dễ ăn và sạch sẽ. Ngoài ra nước chấm cũng là loại gia vị không thể thiếu trong món gỏi cá, có nước chấm đặc biệt thì món gỏi mới ngon.

Hướng dẫn cách làm nước chấm gỏi ngon đúng điệu



Nguyên liệu làm nước chấm gỏi cá mè

Cá chép đực: 1 con (Khoảng 0,5kg)
Riềng, nghệ, hành khô
Cà chua: 1 quả to
Hành, hạt nêm, hạt tiêu…

Cách làm nước chấm gỏi cá

– Bạn đem cá chép cho vào nồi nhỏ + riềng + nghệ + cà chua + hành băm nhỏ + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ liu riu. Nếu sợ cá cháy bạn có thể cho thêm 1/3 bát con nước xuống đáy nồi rồi đun cá tới khi nào cá chép chín mềm thìa tắt bếp.

– Khi cá chép chín, bạn cho cá ra đĩa rồi tách lấy thịt cá đem xay nhỏ. Sau đó cho thịt cá xay vào nồi + nước đun cá + lạc giã dập rồi đảo đều, đun với lửa nhỏ tới khi nào hỗn hợp sôi, sánh sền sệt lại thì nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho nước chấm ra bát.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỏi cá mè là món ăn dân dã nhất của dân Hà Thành

Địa điểm ăn uống nổi bật tại Hà Nội với món gỏi cá mè

3 món gỏi cá khoái khẩu dân nhậu