Địa điểm ăn uống Hà Nội với những món ăn thơm ngon hấp dẫn

Khi bước chân vào Hà Nội, người ta vẫn thường đi tìm những địa điểm ăn uống Hà Nội thơm ngon hấp dẫn mà vẫn được tuyên truyền từ trước đến nay. Vậy đấy là những địa điểm nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Địa điểm ăn uống ở Phố cổ Hà Nội luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khi lần đầu đến với thủ đô. Không chỉ là nơi có những món ngon vang danh một thời mà những địa điểm này còn được xem như một phần không thể thiếu trong nét văn hóa của người Hà Thành.

Bún chả Hàng Quạt

Bún chả vẫn luôn là món ăn giản dị mà thấm đượm hương vị cùng sự tinh túy của người Hà Thành. Ai đến Hà Nội cũng nên thử một lần nhưng nhất định phải đến đúng địa chỉ mới có thể cảm nhận đúng bún chả chuẩn vị. Công bằng mà nói, bún chả là món ăn dễ làm bởi đúng là chỉ có thịt nướng và nước chấm.



Nhưng để ướp và nướng được một mẻ thịt ngon thì là cả một nghệ thuật. Và cũng chỉ có người sành ăn mới pha được thứ nước chấm mặn ngọt chuẩn vị Bắc. Bún chả Hàng Quạt ra đời từ rất lâu và lúc nào cũng tấp nập. Ban đầu quán chỉ kê vài bàn sát tường, cho đến nay số lượng bàn tăng lên và trải dài khắp con ngõ số 74 nhỏ hẹp. Muốn biết người Hà Nội ăn bún chả như thế nào hãy đến đây thử một lần.

Mỳ vằn thắn Bình Tây – 54 Hàng Chiếu

Bát mỳ vằn thắn gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột, trứng sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai, giòn và thơm, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. Vằn thắn có nhân là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng. Ngoài ra còn có thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ.


Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. Nước dùng ở đây ngon, ngọt đậm vị, và nước dùng không nêm mì chính để không át hương liệu trong nồi nước dùng.

Bò Tơ Quán Mộc - Số 102 Thái Thịnh, Quận Đống Đa



Từ nguyên liệu chính là bò tơ cùng tài năng của đội ngũ đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, món ăn tại Bò Tơ Quán Mộc chính là những biến tấu của các vùng miền, kết hợp với những nét tinh tế trong ẩm thực các quốc gia khác như: tái, hấp, lẩu cháo, xào, nướng,… Cùng với đó là việc linh hoạt trong sử dụng các loại gia vị thuần Việt,… mang đến cho thực khách những món ăn bình dị nhưng cũng rất ấn tượng.

RUM Quán - Ngõ 62 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy



RUM Quán chuyên phục vụ các món đặc sản của vùng Tây Bắc cực kỳ hấp dẫn về cả sắc lẫn vị, nguồn nguyên liệu đặc trưng của đồng bào nơi đây chính là yếu tố làm nên sức hút của quán ăn này. Đặc biệt, nơi đây còn tái hiện lại không gian sinh hoạt rất giản dị và thanh bình giữa núi rừng xanh mát mang lại cho thực khách sự thoải mái và rất nhẹ nhàng.

>>> Xem thêm: lẩu cháo chim tại Quán Họ Hứa 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỏi cá mè là món ăn dân dã nhất của dân Hà Thành

Địa điểm ăn uống nổi bật tại Hà Nội với món gỏi cá mè

3 món gỏi cá khoái khẩu dân nhậu