Gỏi cá mè là món ăn dân dã nhất của dân Hà Thành
Cách làm các món gỏi cá lạ miệng rất ngon. Gỏi cá là một món ăn rất đặc biệt và dân dã, giữa những ngày hè nóng bức, oi ả nếu được ăn một bữa gỏi cá thì ta có cảm giác mát đến tận ngày hôm sau. Để thực hiện cách làm gỏi cá mè ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu làm gỏi cá mè dưới đây: Nguyên liệu làm gỏi cá mè Cá mè to: 2 con Cá chép đực: 2 con Riềng, nghệ, hành khô Cà chua: 2 quả to Thính, rượu trắng, lạc nhân Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu xay Rau ăn kèm: Lá mơ, lá ổi, diếp cá, rau ngò, lá sung, lá đinh lăng, lá lộc vừng, sung quả… Lưu ý: Để cách làm gỏi cá mè ngon, hấp dẫn bạn cần phải chọn cá khỏe mạnh, còn tươi sống. Sơ chế nguyên liệu làm gỏi cá mè Cá mè mua về đánh vảy, mổ bỏ ruột, bỏ mang, rửa sạch, lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá rồi thái vát thành từng miếng vừa ăn. Cá chép cũng làm sạch sẽ, rồi chặt khúc. Riềng, nghệ cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát. Hành khô bóc bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ. Cà chua rử
Nhận xét
Đăng nhận xét