Bài đăng

Những món ngon Hà Nội làm từ thịt chim bồ câu

Hình ảnh
Thịt bồ câu là một nguồn cung cấp protein và chất khoáng rất tốt cho cơ thể như sắt, chúng rất mềm và thơm ngon như thịt gà. Hôm nay, nhà hàng Quán Họ Hứa giới thiệu cho bạn về những món ngon hà nội được làm từ chim bồ câu. Lẩu cháo chim bồ câu Bạn đã được nếm thử lẩu cháo chim chưa, cảm giác thử lần đầu tiên chắc chắn cực kỳ ấn tượng với vị ngọt thanh của thịt chim bồ câu quyện cùng cháo nấu nhuyễn, thơm, được kết hợp cùng rau cải, ngọt của nấm, và đó là một sự kết hợp thật hoàn mỹ. Nếu đã ăn thử lẩu cháo chim một lần, thì đảm bảo các bạn sẽ dễ nghiện ngay với vị ngọt của loại lẩu này. Trước kia, lẩu cháo chim có phần xa lạ, nhưng giờ thì được rất nhiều người ưa chuộng. Cách làm lẩu cháo chim cũng cực dễ các nàng nhé, chỉ cần một chút khéo léo và đam mê là chúng mình đã có ngay nồi lẩu cháo. Vào những ngày cuối tuần, cả gia đình sum họp cùng “xì xụp” bên nồi lẩu cháo thơm ngon, nóng hổi thì quả thật là tuyệt vời. Lẩu cháo chim cũng không những ngon miệng mà còn mang lại rấ

Làm như nào để thưởng thức món gỏi cá chép ngon như nhà hàng

Hình ảnh
Để thưởng thức món gỏi cá chép tại nhà thì phải làm sao cho đúng cách? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món gỏi cá đơn giản nhất mà không bị tanh. Vậy hãy cùng bắt đầu làm thôi nào! Món gỏi cá chép chuyên dành cho những dân nhậu sành ăn, để làm gỏi cá không bị tanh nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng, dễ ăn không bị ngấy thì trước hết phải chọn loại cá chép khoảng 3-4kg Sơ chế cá Đánh vẩy cá, rửa sạch rồi mổ dọc theo sống lưng Lấy riêng phần lòng cá để làm nước chấm gỏi Thấm khô miếng cá đã cắt bằng giấy báo (5-10 phút) Cá sau khi thái xong trộn với bột riềng, bột đỗ tương rang xay thành thính, bọc kín bằng giấy cứng để riềng được ngấm đều vào thịt cá.Sau đó, bạn đem các loại gia vị gồm nước mắm, mì chính, riềng, mẻ, bánh đa mềm, chuối xanh, khế chua, thịt ba chỉ, lạc, vừng, đỗ tương và lá thơm trộn với thịt cá. Riêng lá thơm bạn phải chuẩn bị trên dưới chừng 10 loại lá gồm có: lá sung, lá mơ lông, lá vọng cách, lá đài bi, tía tô, lá diếp cá, kinh giới, mùi tàu,

Cách làm món gỏi cá được áp dụng vào những nhà hàng lớn

Hình ảnh
Đối với dân miền Bắc thì gỏi cá là món ăn đơn giản nhưng lại có vị ngon khác biệt so với những món ăn ngon đãi tiệc. Tuy rằng món gỏi cá nhìn đơn điệu như vậy thôi nhưng cách làm thì phải là người tỉ mỉ trong cách chế biến và phải sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm. Để có một món gỏi cá ngon thì phải chế biến qua rất nhiều giai đoạn. Bạn phải là người sành ăn thì mới biết được hương vị từ cá chế biến thành món gỏi đậm đà như thế nào. Vậy bài viết này hướng dẫn cách làm gỏi cá được nhà hàng ngon Quán Họ Hứa áp dụng để phục vụ khách hàng trên mọi miền đất nước. Nguyên liệu cần chuẩn bị Cá mè: 1 con nặng khoảng 2 – 3 kg Hoa chuối: 1 cái Cây chuối non, nhỏ: 1 cây Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau ngót, lá mơ Nước măng (nước ngâm măng tre 2 – 3 tháng) Ớt: 2 trái Muối hạt: 1 nắm nhỏ Giấy báo Lưu ý khi chọn cá: Để có món gỏi cá tươi ngon, khâu chọn cá là quan trọng nhất. Bạn nên chọn cá trắm khoảng 2 – 3kg, khi mua cá vẫn còn sống và quẫy đạp mạnh. Tuyệt đối không mua cá đã

Hướng dẫn làm lẩu cháo chim đặc biệt chỉ có ở nhà hàng Quán Họ Hứa

Hình ảnh
Khi nói đến những tiệc ăn uống cho ngày cuối tuần, người ta thường nhắc đến món lẩu cháo chim. Một món ăn dinh dưỡng, phù hợp cho cả người già và trẻ nhỏ. Còn bạn thì sao? Dịp cuối tuần đã lên danh sách thực đơn cho gia đình chưa? Bài viết này chia sẻ cách làm món lẩu cháo cá thơm ngon đúng điệu cho gia đình bạn sum vầy ngồi thưởng thức món ngon này nhé! Chúng ta cùng đi chợ để chọn nguyên liệu làm lẩu cháo chim nhé: - 2 con chim bồ câu - 1 bát con gạo tẻ - Hạt sen - Gạo nếp xay vỡ - Đỗ xanh - Nấm hương tươi - Mắm, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô - Hành, tía tô, rau răm - Thịt nhúng lẩu gồm: thịt bò hoặc các loại thịt lợn, sườn tùy theo sở thích - Các loại rau ăn kèm khi bạn hoàn thành làm lẩu cháo chim bồ câu: Rau ngải cứu, rau cải cúc, rau cần, rau muống, các loại nấm (nấm kim châm, nấm đùi gà...vv..) Bước 1: Sơ chế thịt chim - Thịt chim rửa sạch, trần qua rồi đổ nước. - Sau khi luộc sơ lại rửa sạch lần nữa rồi cho lên bếp ninh lấy nước dùng. B ước 2: Sơ chế gạo, đậu

Thật tuyệt vời khi thưởng thức các món lẩu ngon Hà Nội

Hình ảnh
Thời tiết Hà Nội đang trong mùa hanh hao, lạnh giá. Buổi tối, gió Đông Bắc thổi về khiến cho ta lạnh căm. Vậy còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức xì xụp món lẩu ngon Hà Nội . Quê hương của món lẩu cháo ở Quảng Châu (Trung Quốc). Không quá phức tạp như lẩu nhưng lại cầu kỳ hơn món cháo, lẩu cháo vẫn dùng nước ninh xương nhưng thêm gạo trắng nấu nhừ, không quá đặc mà vẫn sánh. Món lẩu cháo nguyên chất từ Quảng Châu thường có nấm hương, thảo quả, một vài vị thuốc bắc như ý dĩ, táo tàu, sâm non, ngân nhĩ... Về Việt Nam, dưới bàn tay khéo léo của đầu bếp Việt, lẩu cháo có những khúc biến tấu rất lạ, hợp với khẩu vị của đa số thực khách. 1. Lẩu cháo cá quả phố Nguyễn Cao "Ẩn mình" trong một quán rượu nhỏ trên phố Nguyễn Cao, món lẩu cháo này được nhiều dân nhậu rất ưa chuộng vì dễ ăn, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng giải rượu tuyệt vời. Nồi lẩu cháo cá khi mới bưng ra khiến nhiều thực khách "no bụng đói con mắt" "khinh thường". Bởi nồi bé tí, ăn lẩu p

Các loại gỏi cá sống đãi tiệc phải nhắc đến gỏi cá mè

Hình ảnh
Đối với dân nhậu thì món gỏi cá mè luôn là món ăn hấp dẫn nhất, phải dân sành ăn mới cảm thấy mùi vị đặc trưng của gỏi cá. Mỗi vùng đất đều có cách làm gỏi cá khác nhau, đối với miền Bắc thì thường làm gỏi cá theo cách này! Hướng dẫn làm món gỏi cá  Gỏi thường được hiểu là món ăn ngon làm bằng cá sống ăn kèm với rau thơm. Thực ra chẳng phải đơn giản vậy, phải chọn đúng loài cá nào để làm gỏi ra gỏi, phải chọn thứ rau thơm nào ăn gỏi cho thích hợp, rồi cách làm cá, cách trộn gỏi, cách pha chế nước mắm, cách nấu nồi nước lèo. Theo chiều dài của đất nước, Từ Bắc chí Nam ta có thể kể đến các loại Gỏi Cá – là đặc sản hoặc là món Gỏi được người dân nơi đó yêu thích và chế biến nhiều nhất. Kỳ này các bạn sẽ được tìm hiểu và học thêm về các loại gỏi phổ biến ở các tỉnh Miền Bắc. Cùng học nấu ăn ngon hai loại gỏi cá rất nổi tiếng sau nhé! Gỏi cá Mè miền Bắc Gỏi cá sống quả là tanh thật, ấy vậy mà cá mè lại là loài cá được chọn để làm món gỏi ở rất nhiều làng quê miền Bắc như Bắc Giang, Thái N

Hấp dẫn tại những địa điểm ăn uống ngon rẻ ở Hà Nội

Hình ảnh
Không phải đi đâu xa để tìm món ăn ngon. Tại địa điểm ăn uống ngon rẻ ở hà nội này chắc chắn sẽ khiến bạn náo nức mãi về hương vị và giá cả của các món ăn ngon hấp dẫn nhất Hà Nội 1. Gà bó xôi Quán gà bó xôi mini ở đường Xuân Thủy, gần cổng trường Đại học Sư phạm là món ăn mới mẻ, giá lại rất bình dân. Một chiếc bánh gà bó xôi được chiên vàng ròn giụm đặt vừa lòng bàn tay, bên trong là thịt gà xé, thêm một chút cay cay của tương ớt là chuẩn vị. 2. Thạch rau câu cô Hà Vào khu tập thể C8 Kim Liên hỏi quán Thạch rau câu cô Hà là bạn sẽ được người dân ở đây chỉ cho. Vị thanh mát của thạch hòa quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, thêm một chút trân châu là đủ làm bạn dễ chịu trong cái thời tiết thất thường này. Người chủ quán nhiệt tình luôn làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Quán mở cửa từ 15h và đóng khi hết hàng. Điểm cộng lớn của quán là các vật liệu đều tự làm nên khá bảo đảm. Ngoài thạch rau câu giá 10 ngàn đồng thì quán có thêm hai món là chè sắn, thạch chè tr