Bài đăng

Món ngon tại những nhà hàng nổi tiếng nhất miền Bắc

Những nhà hàng món Việt với phong vị dân dã quê hương luôn đem lại cảm giác ấm áp, tinh tế trong bữa cơm gia đình và thường gợi kỷ niệm cảm xúc yêu mến trong lòng thực khách. Những món ăn dân dã một thời như canh riêu cua, xôi vò, cà gém giờ xa dần trong cuộc sống phố thị lại trở thành những món đặc sản nhiều người yêu thích. Được các nhà hàng nâng tầm và chế biến tinh tế, thả hồn nghệ thuật ẩm thực Việt cùng đam mê truyền thống văn hoá khiến các món ăn Việt ngày một phong phú và đa dạng hơn. Nhà hàng Quán Sành Thưởng thức ẩm thực Việt trong các nhà hàng sang trọng, hiện đại và tinh tế là một thú vui mà nhiều thực khách ưa thích. Các món ăn Việt không quá cầu kỳ nhưng vẫn có được hương vị thơm ngon đặc trưng. Không thể lẫn được với bất kỳ nền ẩm thực nào … Chuỗi nhà hàng Hẻm Quán Hẻm Quán – cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người khi nói đến nhà hàng về ẩm thực Việt. Được yêu thích không chỉ với thực đơn phong phú mà còn bởi không gian mang lại cảm giác mới lạ tại mỗi địa điểm

Các loại gỏi ngon từ Bắc vào Nam được nhiều người ưa thích

Gỏi là món dễ ăn và dễ làm nhất trong danh sách ẩm thực của Việt Nam. Các loại gỏi sau đây là món được nhiều người thưởng thức nhất. Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu tại đây Gỏi xoài gân bò Gỏi xoài với vị chua thanh, cay cay công thêm cái dai giòn giòn của gân bò tạo nên món ăn ngon lạ miệng ấn tượng. Nguyên liệu làm món gỏi xoài gân bò gồm: Xoài xanh, gân bò, gừng, ớt, rau thơm, gia vị. Hỗn hợp mắm tỏi gồm tỏi, ớt cắt nhỏ, giã dập + 2 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường vào trộn đều, nếm vừa miệng là được. >>> Xem thêm: các món gỏi ngon Gỏi bò khô Gỏi bò khô là món ăn của vỉa hè. Sợi đu đủ giòn, lẫn trong màu xanh phơn phớt của những sợi cà rốt bào mỏng, thêm miếng thịt bò, gan, phổi màu nâu cánh gián cùng vài cọng rau quế, rau răm. Thêm vào đó là những hạt đậu phộng rang giòn, thơm nức, càng làm cho đĩa gỏi trông thật bắt mắt. Hòa cùng nước trộn gỏi chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Gỏi sứa rau thơm Gỏi sứa rau thơm là

Hà Nội có các món lẩu ngon nhất khu vực miền Bắc

Lẩu là món ăn vô cùng được ưa chuộng, nhất là vào những dịp tụ họp gia đình, bạn bè. Tìm hiểu các món lẩu ngon tại Hà Nội để chuẩn bị thưởng thức cho những ngày lạnh giá thôi nào. Lẩu bò nhúng dấm Trần Xuân Soạn Hàng lẩu nằm ở ngã 4 Trần Xuân Soạn – Thi Sách mỗi tối đều chật cứng người ngồi khắp 3 tầng nhà, tràn ra cả vỉa hè hai con phố. Nước lẩu ở đâu có sự kết hợp khéo léo giữa vị dấm chua thanh và vị dừa ngọt dịu. Một suất bò nhúng dấm được phục vụ rất nhanh chóng với giá khoảng 100-150 đồng/người. Lẩu ếch Trúc Bạch Con phố Trúc Bạch bao quanh khu hồ mát rượi ngày nào cũng tấp nập khách đến thưởng thức lẩu ếch – món đặc sản trứ danh của cả khu. Lẩu ếch ở đây có thứ nước dùng chua ngọt, ếch khá to, được chiên qua với bơ rồi xào măng rất đậm đà. Một nồi lẩu có giá từ 300 – 400 nghìn. Lẩu Thái Quang Trung Lẩu Thái ở đây có cách phục vụ rất khác lạ: Tuy là quán vỉa hè nhưng mỗi người sẽ được ăn lẩu trong một nồi riêng. Một suất lẩu một người có giá 89 nghìn bao gồm tôm, bò Mỹ ba chỉ, n

Học cách làm nước chấm món gỏi cá ngon đúng điệu

Hình ảnh
Gỏi cá được biết đến là món ăn dân dã từ thời xa xưa đến ngày nay vẫn còn nổi tiếng. Để thưởng thức món gỏi quan trọng nhất vẫn là phần thịt cá được chế biến dễ ăn và sạch sẽ. Ngoài ra nước chấm cũng là loại gia vị không thể thiếu trong món gỏi cá, có nước chấm đặc biệt thì món gỏi mới ngon. Hướng dẫn cách làm nước chấm gỏi ngon đúng điệu Nguyên liệu làm nước chấm gỏi cá mè Cá chép đực: 1 con (Khoảng 0,5kg) Riềng, nghệ, hành khô Cà chua: 1 quả to Hành, hạt nêm, hạt tiêu… Cách làm nước chấm gỏi cá – Bạn đem cá chép cho vào nồi nhỏ + riềng + nghệ + cà chua + hành băm nhỏ + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ liu riu. Nếu sợ cá cháy bạn có thể cho thêm 1/3 bát con nước xuống đáy nồi rồi đun cá tới khi nào cá chép chín mềm thìa tắt bếp. – Khi cá chép chín, bạn cho cá ra đĩa rồi tách lấy thịt cá đem xay nhỏ. Sau đó cho thịt cá xay vào nồi + nước đun cá + lạc giã dập rồi đảo đều, đun với lửa nhỏ tới khi nào hỗn hợp sôi, sánh sền

Tìm địa điểm ăn uống Hà Nội hấp dẫn tại đây

Hình ảnh
Địa điểm ăn uống Hà Nội luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khi lần đầu đến với thủ đô. Với những món ăn ngon Hà Nội luôn là một nét văn hóa lâu nay của thủ đô, luôn được mọi người tìm đến Những món ăn đơn điệu Bún ốc ngõ chợ Đồng Xuân Nhắc đến ngõ chợ Đồng Xuân là nhắc đến một thế giới ẩm thực đường phố đa dạng và đặc trưng của khu phố cổ. Quán nào ở đây cũng đông khách dù là quán hủ tíu hay bánh giò. Nhưng bún ốc có lẽ vẫn là món được yêu thích nhất bởi nó gắn liền với thói quen ăn uống của người dân Hà Nội. Nhìn bát bún ốc có cả chuối đậu đúng kiểu xưa khiến cho mọi thực khách đều không thể cầm lòng. Và theo cá nhân mình đây vẫn là quán bún ốc đúng vị nhất ở Hà Nội. Cháo trai Trần Xuân Soạn Cháo trai là món khá quen thuộc, bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu ở Hà Nội nhưng không phải ở đâu cũng tìm được món cháo thơm ngon sánh mịn và những con trai béo như ở đây. Đây là quán cháo trai nổi tiếng với tuổi đời hơn 30 năm với lượng khách đông đúc mỗi ngày.

Cách làm món gỏi cá mè độc lạ tại nhà hàng Quán Họ Hứa

Hình ảnh
Gỏi cá mè là món ăn đặc sản tại nhà hàng Quán Họ Hứa. Dù gần hay xa nếu bạn có cơ hội thì hãy đến với nhà hàng để thưởng thức nhé. Sau đây là hướng dẫn cách làm món gỏi cá mè ngon mê ly. Nguyên liệu: 1 con cá mè to khoảng 4­-5kg 1 con cá chép đực 0,5kg Riềng, nghệ, cà chua, hành Gia vị các loại: Mắm, muối, bột nêm, dầu ăn tiêu, thính, rượu… Các loại rau ăn kèm: lá mơ, lá ổi, diếp cá, ngò tàu, lá lộc vừng, lá sung, lá đinh lăng, vài quả sung Cách làm gỏi cá tại nhà hàng ngon ngon Quán Họ Hứa  Bước 1: Cá mè sau khi làm sạch ta lọc lấy phần thịt hai bên thăn cá. Thái cá thành miếng mỏng theo chiều vát vừa ăn. Bước 2: Cho cá mè đã thái miếng vào âu cùng với gừng giã nhỏ và chút rượu cùng chút tiêu, đảo đều, đậy kín rồi ướp khoảng 40 phút. Bước 3: Vớt cá trong âu ra cho ráo nước, khi cá khô bớt thì tẩm thính vào cá, xếp ra đĩa. Bước 4: Cá chép đực sau khi làm sạch thì xắt khúc, cho riềng, nghệ, cà chua, bột ngọt vào ướp, rắc thêm tiêu và hành sau đó đun lửa liu riu. Bước 5:

Học cách hướng dẫn làm món lẩu cháo chim ngon dễ làm

Hình ảnh
Mùa đông thưởng thức món lẩu cháo thì rất tuyệt vời. Bài viết này chia sẻ cho bạn cách làm lẩu cháo chim bồ câu cực dễ, chỉ cần một chút khéo léo là Bạn đã có ngay nồi lẩu cháo thơm ngon, nóng hổi chiêu đãi cả nhà rồi nhé! Món lẩu cháo chim là một món rất ngon, nhất là những khi thời tiết se lạnh đảm bảo Bạn sẽ muốn ngồi mãi bên nồi lẩu không muốn rời. Lẩu cháo chim không những ngon miệng mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể rất tốt, mùi thơm của nấm, của thịt chim hòa quyện vào nhau, rất hợp với các em nhỏ và người già. Các Bạn hãy cùng PasGo tham khảo cách nấu lẩu cháo chim sau đây để bổ sung vào thực đơn nhé. Nguyên liệu cần có cho món ăn lẩu cháo chim + Chim bồ câu: 2 con + Nấm hương tươi: 100g + Nấm rơm: 100g + Nấm mỡ: 100g + Nấm kim châm: 100g + Rau cải cúc: 2 bó + Gạo xay nhỏ: 100g + Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn + Hành khô: 1 củ + Thuốc bắc: 1 gói Để nồi lẩu ngon hơn thì việc lựa chọn nấm đúng cách là một bước rất quan trọng. Để mua được