Bài đăng

Địa điểm ăn uống Hà Nội với những món ăn thơm ngon hấp dẫn

Hình ảnh
Khi bước chân vào Hà Nội, người ta vẫn thường đi tìm những địa điểm ăn uống Hà Nội thơm ngon hấp dẫn mà vẫn được tuyên truyền từ trước đến nay. Vậy đấy là những địa điểm nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé! Địa điểm ăn uống ở Phố cổ Hà Nội luôn là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của du khách khi lần đầu đến với thủ đô. Không chỉ là nơi có những món ngon vang danh một thời mà những địa điểm này còn được xem như một phần không thể thiếu trong nét văn hóa của người Hà Thành. Bún chả Hàng Quạt Bún chả vẫn luôn là món ăn giản dị mà thấm đượm hương vị cùng sự tinh túy của người Hà Thành. Ai đến Hà Nội cũng nên thử một lần nhưng nhất định phải đến đúng địa chỉ mới có thể cảm nhận đúng bún chả chuẩn vị. Công bằng mà nói, bún chả là món ăn dễ làm bởi đúng là chỉ có thịt nướng và nước chấm. Nhưng để ướp và nướng được một mẻ thịt ngon thì là cả một nghệ thuật. Và cũng chỉ có người sành ăn mới pha được thứ nước chấm mặn ngọt chuẩn vị Bắc. Bún chả Hàng Quạt ra đời từ rất lâu và lúc nào c

Mùi vị thơm ngon béo ngậy của món gỏi cá

Hình ảnh
Gỏi cá có rất nhiều loại như gỏi cá hồi, gỏi cá mè, gỏi cá trích, gỏi cá nhệch..v..v.. Mỗi loại có cách làm riêng và hương vị khác nhau hoàn toàn. Chính vì vậy mà gỏi cá bây giờ vẫn là món ăn hấp dẫn nhất của mọi người. Mỗi loài cá thường thích ứng với từng nhóm lá thơm riêng để tạo nên hương vị của gỏi cá: cá mè béo ngậy, cá trắm ngọt thơm, cá quả bùi, đậm. Để có một bữa gỏi cá đảm bảo chất lượng, ngoài việc chuẩn bị những con cá tươi sống thì việc chuẩn bị gia vị, lá thơm, nước chấm cũng cần được tiến hành cẩn thận đến mức hơi cầu kỳ, nếu không sẽ dẫn đến gỏi cá kém ngon, mất hương vị, thậm chí dễ gây ảnh hưởng đến tiêu hóa Nguyên liệu chính Cá càng to càng dễ chế biến riềng, mẻ, bánh đa mềm,  chuối xanh,  khế chua,  thịt ba chỉ,  lạc, vừng, đỗ tương,  nước mắm, mì chính,  lá thơm trên dưới 10 loại: sung, mơ lông, vọng cách, đài bi, diếp cá, tía tô, kinh giới, mùi tàu, ổi, sắn thuyền, đinh lăng…;  Cách làm cá gỏi Cá phải là cá sống. Đánh vẩy, rửa sạch, dùng rơ

Lẩu ngon Hà Nội phải nói đến lẩu cháo cá

Hình ảnh
Vào những ngày lạnh của miền Bắc thì những món lẩu ngon như lẩu vịt, lẩu bò, lẩu gà, lẩu thập cẩm thường được dân Hà Thành lựa chọn nhiều nhất. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là món lẩu cháo cá , một món ăn đậm chất dinh dưỡng thơm ngon, phù hợp cả cho người già và trẻ nhỏ. Lẩu cháo cá mọi người hay nói là có vị tanh và khó ăn, nhưng thực ra không phải vậy mà còn ngược lại, món lẩu ngon này biết cách chế biến thì ngon tuyệt, vậy hãy tìm hiểu cách chế biến này nhé! Nguyên liệu làm lẩu cháo cá chép  Cá chép: 1 con to (khoảng 0,5kg) Gao tẻ: 1/2 bát ăn cơm Gạo nếp: 1 nắm 1 củ gừng 1 củ hành khô Vài nhánh hành lá 1 mớ rau thìa là Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu ă n Cách làm lẩu cháo cá chép Xương rửa sạch, sau đó đun nhừ lấy nước dùng. Sơ chế cá: cá rửa sạch, lưu ý không lọc phần thịt mà để cắt thành 3-4 khúc. Ướp với gia vị. hạt tiêu, gừng và 1 chút rượu trắng. Sau đó để khoảng 15 phút. Sơ chế nguyên liệu còn lại: rau rửa sạch, gừng thái lát, hành khô và nghệ

Món ngon tại những nhà hàng nổi tiếng nhất miền Bắc

Những nhà hàng món Việt với phong vị dân dã quê hương luôn đem lại cảm giác ấm áp, tinh tế trong bữa cơm gia đình và thường gợi kỷ niệm cảm xúc yêu mến trong lòng thực khách. Những món ăn dân dã một thời như canh riêu cua, xôi vò, cà gém giờ xa dần trong cuộc sống phố thị lại trở thành những món đặc sản nhiều người yêu thích. Được các nhà hàng nâng tầm và chế biến tinh tế, thả hồn nghệ thuật ẩm thực Việt cùng đam mê truyền thống văn hoá khiến các món ăn Việt ngày một phong phú và đa dạng hơn. Nhà hàng Quán Sành Thưởng thức ẩm thực Việt trong các nhà hàng sang trọng, hiện đại và tinh tế là một thú vui mà nhiều thực khách ưa thích. Các món ăn Việt không quá cầu kỳ nhưng vẫn có được hương vị thơm ngon đặc trưng. Không thể lẫn được với bất kỳ nền ẩm thực nào … Chuỗi nhà hàng Hẻm Quán Hẻm Quán – cái tên không còn quá xa lạ với nhiều người khi nói đến nhà hàng về ẩm thực Việt. Được yêu thích không chỉ với thực đơn phong phú mà còn bởi không gian mang lại cảm giác mới lạ tại mỗi địa điểm

Các loại gỏi ngon từ Bắc vào Nam được nhiều người ưa thích

Gỏi là món dễ ăn và dễ làm nhất trong danh sách ẩm thực của Việt Nam. Các loại gỏi sau đây là món được nhiều người thưởng thức nhất. Nếu bạn chưa biết thì hãy tìm hiểu tại đây Gỏi xoài gân bò Gỏi xoài với vị chua thanh, cay cay công thêm cái dai giòn giòn của gân bò tạo nên món ăn ngon lạ miệng ấn tượng. Nguyên liệu làm món gỏi xoài gân bò gồm: Xoài xanh, gân bò, gừng, ớt, rau thơm, gia vị. Hỗn hợp mắm tỏi gồm tỏi, ớt cắt nhỏ, giã dập + 2 muỗng súp nước mắm + 2 muỗng súp đường vào trộn đều, nếm vừa miệng là được. >>> Xem thêm: các món gỏi ngon Gỏi bò khô Gỏi bò khô là món ăn của vỉa hè. Sợi đu đủ giòn, lẫn trong màu xanh phơn phớt của những sợi cà rốt bào mỏng, thêm miếng thịt bò, gan, phổi màu nâu cánh gián cùng vài cọng rau quế, rau răm. Thêm vào đó là những hạt đậu phộng rang giòn, thơm nức, càng làm cho đĩa gỏi trông thật bắt mắt. Hòa cùng nước trộn gỏi chua chua, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Gỏi sứa rau thơm Gỏi sứa rau thơm là

Hà Nội có các món lẩu ngon nhất khu vực miền Bắc

Lẩu là món ăn vô cùng được ưa chuộng, nhất là vào những dịp tụ họp gia đình, bạn bè. Tìm hiểu các món lẩu ngon tại Hà Nội để chuẩn bị thưởng thức cho những ngày lạnh giá thôi nào. Lẩu bò nhúng dấm Trần Xuân Soạn Hàng lẩu nằm ở ngã 4 Trần Xuân Soạn – Thi Sách mỗi tối đều chật cứng người ngồi khắp 3 tầng nhà, tràn ra cả vỉa hè hai con phố. Nước lẩu ở đâu có sự kết hợp khéo léo giữa vị dấm chua thanh và vị dừa ngọt dịu. Một suất bò nhúng dấm được phục vụ rất nhanh chóng với giá khoảng 100-150 đồng/người. Lẩu ếch Trúc Bạch Con phố Trúc Bạch bao quanh khu hồ mát rượi ngày nào cũng tấp nập khách đến thưởng thức lẩu ếch – món đặc sản trứ danh của cả khu. Lẩu ếch ở đây có thứ nước dùng chua ngọt, ếch khá to, được chiên qua với bơ rồi xào măng rất đậm đà. Một nồi lẩu có giá từ 300 – 400 nghìn. Lẩu Thái Quang Trung Lẩu Thái ở đây có cách phục vụ rất khác lạ: Tuy là quán vỉa hè nhưng mỗi người sẽ được ăn lẩu trong một nồi riêng. Một suất lẩu một người có giá 89 nghìn bao gồm tôm, bò Mỹ ba chỉ, n

Học cách làm nước chấm món gỏi cá ngon đúng điệu

Hình ảnh
Gỏi cá được biết đến là món ăn dân dã từ thời xa xưa đến ngày nay vẫn còn nổi tiếng. Để thưởng thức món gỏi quan trọng nhất vẫn là phần thịt cá được chế biến dễ ăn và sạch sẽ. Ngoài ra nước chấm cũng là loại gia vị không thể thiếu trong món gỏi cá, có nước chấm đặc biệt thì món gỏi mới ngon. Hướng dẫn cách làm nước chấm gỏi ngon đúng điệu Nguyên liệu làm nước chấm gỏi cá mè Cá chép đực: 1 con (Khoảng 0,5kg) Riềng, nghệ, hành khô Cà chua: 1 quả to Hành, hạt nêm, hạt tiêu… Cách làm nước chấm gỏi cá – Bạn đem cá chép cho vào nồi nhỏ + riềng + nghệ + cà chua + hành băm nhỏ + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu rồi bắc lên bếp đun với lửa nhỏ liu riu. Nếu sợ cá cháy bạn có thể cho thêm 1/3 bát con nước xuống đáy nồi rồi đun cá tới khi nào cá chép chín mềm thìa tắt bếp. – Khi cá chép chín, bạn cho cá ra đĩa rồi tách lấy thịt cá đem xay nhỏ. Sau đó cho thịt cá xay vào nồi + nước đun cá + lạc giã dập rồi đảo đều, đun với lửa nhỏ tới khi nào hỗn hợp sôi, sánh sền